ETool Plus โปรแกรมส่งเมล์ โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด ทำ SEO Email Marketing ด้วยตัวเอง
โปรแกรมส่งเมล์ โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด ทำ SEO Email Marketing ด้วยตัวเอง
 
 

w2 การสั่งซื้อ

w2 แจ้งชำระเงิน

w2 คำถามที่พบบ่อย

w2 ช่วยเหลือ

w2 ข้อตกลงใช้งาน

w2 ตัวอย่างลูกค้า

w2 วีดีโอตัวอย่าง

ETool Plus Premium 3in1
 

ETool Plus Premium 3in1

ล้ำหน้าคู่แข่ง เพิ่มยอดขาย เพิ่มคนเข้าเว็บด้วยเครื่องมือ
ทำการตลาดออนไลน์ ต้นทุนต่ำ ทำได้ด้วยตัวเอง ซื้อ1ได้3

1. EMail Marketing ส่งข่าวสารผ่านอีเมล์
2. Post Marketing โปรโมทสินค้า ข่าวสาร โดยการโพส
3. SEO ปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับต้นๆใน Search Engine.
 
 
 

โปรแกรมเช็คค่า PR ทีละหลายๆเว็บ

โปรแกรมที่จะทำให้คุณสะดวกในการวัดค่า PR ของแต่ละเว็บ โดยคุณแค่พิมพ์ URL หน้าเว็บเพจที่ต้องการ กดปุ่ม Play เท่านี้โปรแกรมก็จะเช็คให้อัตโนมัติ คุณสามารถเช็คหน้าเว็บเพจได้หลายๆหน้าในครั้งเดียว และยังบอกด้วยว่า ณ เวลานี้ระดับการเปลี่ยนแปลงไปที่เท่าไหร่

โปรแกรมเช็คค่า PR ทีละหลายๆเว็บ

 

ความต้องการของระบบ

  - CPU: Pentium 200 MHz
  - RAM: 64 MB. ขึ้นไป
  - OS: Windows 98/2000/XP/Vista/7
  - Internet access

 
ค่า PR คือ

เพจแรงก์ (PageRank) คืออัลกอริทึมที่ใช้การวิเคราะห์เว็บลิงก์ตามทฤษฎีเครือข่ายที่ใช้เป็นพื้นฐานในตัวเสิร์ชเอนจินของกูเกิล โดยเพจแรงก์จะแสดงเป็นค่าตัวเลขบ่งบอกถึงความความสำคัญของข้อมูลในกลุ่มของชุดข้อมูล ตัวเลขของเพจแรงก์ของกูเกิลในปัจจุบันจะมีค่าระหว่าง 0 ถึง 10 (ถูกคำนวณค่าในลักษณะลอการิทึม) แสดงถึงความสำคัญของหน้านั้นบนตัวค้นหาของกูเกิล หน้าที่มีเพจแรงก์สูงจะปรากฏขึ้นมาก่อนหน้าที่มีเพจแรงก์ต่ำ ค่าของเพจแรงก์ถูกคำนวณจากจำนวนการอ้างถึงจากหน้าอื่น และน้ำหนักของหน้าที่ลิงก์เข้ามาหา


ประวัติ

เพจแรงก์ถูกพัฒนาขึ้นที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด โดย แลร์รี เพจ (และเป็นที่มาของชื่อ เพจแรงก์ (ความหมายเป็นนัยว่า อันดับของเพจ)) โดยเริ่มต้นเมื่อปี พ.ศ. 2538 และต่อมา เซอร์เกย์ บริน นักศึกษามหาวิทยาลัยเดียวกันได้เข้ามาร่วมงานวิจัยนี้ ร่วมกันพัฒนาและได้ร่วมก่อตั้งบริษัทกูเกิล ในปี 2541

เพจแรงก์ได้มีการพัฒนาภายใต้ทฎษฎีการวิเคราะห์การอ้างถึงข้อมูลของ ยูจีน การ์ฟิลด์ (Eugene Garfield) จากมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย ซึ่งชื่อของยูจีนได้มีการอ้างถึงในต้นฉบับของวิทยานิพนธ์นั้น

"PageRank" เป็นเครื่องหมายการค้าของกูเกิลซึ่งได้ถูกจดสิทธิบัตร (U.S. Patent 6,285,999 ) โดยมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ซึ่งทางบริษัทกูเกิลได้นำมาใช้แลกเปลี่ยนกับจำนวนหุ้นกับทางมหาวิทยาลัยในจำนวนเงินเทียบเท่า 1.8 ล้านหุ้น ซึ่งราคา 336 ล้านเหรียญสหรัฐ


อัลกอริทึม

เพจแรงก์เป็นการแจกแจงความน่าจะเป็นที่เป็นค่าเฉลี่ยของการใช้งานเว็บไซต์โดยสุ่มค่าความน่าจะเป็นระหว่าง 0 ถึง 1 โดยค่า 0.5 เป็นค่าโอกาส 50% ที่โอกาสจะเกิดขึ้น


ตัวอย่างอัลกอริทึม

การทำงานของเพจแรงก์จำลองค่าเว็บเพจสี่หน้า A B C และ D ค่าเริ่มต้นของเพจแรงก์ในแต่ละหน้าจะมีค่าเท่ากันคือ 0.25 ซึ่งรวมทั้งหมดจะมีค่าเท่ากับ 1

ถ้าหน้า B C และ D ลิงก์ไปยังหน้า A จะเป็นการให้คะแนน 0.25 เพจแรงก์ต่อหน้า A ซึ่งค่าเพจแรงก์ เขียนว่า PR( ) ในระบบจะกลายเป็น

PR(A) = PR(B)+PR(C)+PR(D) ซึ่งมีค่าเป็น 0.75


และถ้าหน้า B ยังคงลิงก์ไปยังหน้า C ขณะที่หน้า D ลิงก์ไปยังทุกหน้า ทำให้คะแนนจากหน้า B ถูกแบ่งออกสำหรับ A และ C เหลือเพียง 0.125 ขณะที่คะแนนจาก D จะเหลือให้แต่ละหน้าเป็นหนึ่งในสาม (ประมาณ 0.083)

PR(A) =PR(B)/2+PR(C)/1+PR(D)/3

ซึ่งสามารถเขียนเป็นสมการได้ว่า เพจแรงก์ที่ให้คะแนนต่อหน้าอื่นนับตามลิงก์ที่ชี้ไปยังหน้าอื่น L( ) มีค่าเท่ากับคะแนนเพจแรงก์ของหน้านั้นหารด้วยจำนวนลิงก์ที่ชี้ออกไป

PR(A) =PR(B)/L(B)+PR(C)/L(C)+PR(D)/L(D)

และสมการในลักษณะทั่วไปสำหรับหน้าใดๆ คือ

pr คือ


ข้อเสนอ "rel='nofollow'" ของกูเกิล
ในต้นปี 2548 กูเกิลได้มีข้อเสนอให้เพิ่มเติมค่าของ "nofollow" ในส่วนของ rel เพื่อให้นักพัฒนาเว็บไซต์สามารถเลือกได้ว่าจะนำลิงก์ในส่วนนั้นมาร่วมในระบบให้คะแนนของเพจแรงก์หรือไม่ ซึ่งใช้สำหรับป้องกันปัญหาสแปมและสแปมเด็กซ์ ตัวอย่างเช่นการสแปมโดยการโฆษณาเว็บไซต์ตัวเองตามเว็บบอร์ด ซึ่งถ้าแอดมินของเว็บนั้นใส่ค่า "rel='nofollow'" ไว้ในส่วนเนื้อหา จะทำให้เว็บไซต์นั้นไม่ถูกนำมาคำนวณค่าเพจแรงก์


ที่มา: http://th.wikipedia.org

 

 

   
เว็บไซต์แห่งนี้ได้รับการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์
Copyright © 2010-2020 ETool Plus .

T.Nongchumpol  A.Kaoyoi  Petchaburi